Share |

งานหมั้นคู่รักมาราธอน น้องณา กับ หนุ่มก้อง

พล.อ.กมล ทัพพะรังสี และภริยา “ชื่นจิตร” รับหน้าที่เถ้าแก่ฝ่ายชาย ขณะที่ “พงส์-คุณหญิงมาลินี สารสิน” เป็นเถ้าแก่ฝ่ายหญิง โดยมีพ่อแม่ฝ่ายชาย “รพีพรรณ-กร ทัพพะรังสี” และฝ่ายหญิง “สุวิมล-ประยุทธ มหากิจศิริ”ร่วมยินดี.

ในที่สุดการเดินทางของความรักระหว่างทายาทเนสกาแฟ “น้องณา-อุษณา มหากิจศิริ” และทายาทบ้านราชครู “ก้อง-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี” ที่บ่มเพาะมายาวนานกว่า 13 ปี ก็มาถึงวันที่รอคอยหลอมเป็นทองแผ่นเดียวกัน โดยพิธีหมั้นหมายถูกจัดขึ้นอย่างอบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยความสุข เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (17 ก.ย.) ณ ออเธอร์เลานจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล


งานนี้คุณแม่ฝ่ายหญิง สุวิมล มหากิจศิริ รับหน้าที่แม่งานใหญ่ ครีเอทสถานที่ประกอบพิธีหมั้น ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักจากดอกกุหลาบสีชมพูและสีขาวที่เรียงร้อยกันอย่างลงตัว เพื่อต้อนรับว่าที่ลูกเขยที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว “มหากิจศิริ” โดยขบวนขันหมากของฝ่ายชายมาโดยทางเรือ โดยอาศัยเรือข้ามฟากของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ล่องมายังสถานที่จัดงานอย่างครื้นเครง และมีเพื่อนฝูงและญาติรวม 12 คู่พร้อมใจกันส่งเสียงโห่...ฮิ้ว! สร้าง ความครึกครื้นมาตลอดทาง และกว่าว่าที่เจ้าบ่าว จะฝ่าด่านประตูเงินประตูทอง พ่วงด้วยประตู (สร้อย)  ไข่มุก และประตู (สร้อย)  เพชร  มาถึงคู่หมั้นสาวได้ก็ทำเอาเหงื่อตก เพราะต้องตอบคำถามที่แต่ละด่านซึ่งมีทั้งเพื่อนแม่ เพื่อนฝ่ายหญิง และญาติๆตั้งโจทย์กันมา เพื่อมิให้ฝ่าด่านไปแบบง่ายๆ แต่โชคดีที่ได้เพื่อนรัก “ปณต สิริวัฒนภักดี” ทำหน้าที่เป็นเถ้าแก่เจรจาขอเปิดทาง เพื่อให้ “หนุ่มก้อง” ไปทันสวมแหวนเพชรน้ำงามหนัก 4 กะรัตเศษ บนนิ้วนางข้างซ้ายของ “น้องณา” ได้ทันฤกษ์งามยามดีเวลา 11.39 น. นอกจากนี้ยังมีของหมั้นที่นำมาสู่ขอเพื่อเป็นพิธี อาทิ เงินสดห่อด้วยกระดาษเงินกระดาษทองจำนวน 10 ปึกใหญ่ รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ทองคำก้อนขนาดเท่าลูกอมเม็ดใหญ่รวม 12 ก้อน ฯลฯ

อุษณีย์ มหากิจศิริ ปลื้มกับน้องสาว

อุษณีย์ มหากิจศิริ ปลื้มกับน้องสาว "อุษณา มหากิจศิริ" ที่จะมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝา ขณะที่ฝ่ายชาย "กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี" ก็มีพี่ชาย "กฤตพณ ทัพพะรังสี" ร่วมยินดี.


เสร็จจากงานหมั้นแล้ว งานแต่งของคู่รักมาราธอนระหว่าง อุษณา มหากิจศิริ กับ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี จะตามมาแบบมินิมาราธอนเช่นกัน โดยพิธีรดน้ำสังข์จะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ย. และเลี้ยงฉลองสมรสในวันที่ 2 ต.ค. ณ โรงแรมเคมปินสกี้.

ขบวนขันหมาก นำโดย ปณต สิริวัฒนภักดี, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ฯลฯ.

ขบวนขันหมาก นำโดย ปณต สิริวัฒนภักดี, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ฯลฯ.

"ไก่-พาสินี ลิ่มอติบูลย์" และลูกๆ "สุรัชนี-สุรภาพ ลิ่มอติบูลย์" ร่วมงาน หมั้นคู่รักแห่งปี

 

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์